Google chi 1 tỷ USD phát triển thêm 2 tuyến cáp ngầm dưới biển Thái Bình Dương

Khoản đầu tư 1 tỷ USD của Google được gọi là Pacific Connect, hợp tác cùng nhiều đối tác để phát triển thêm 2 tuyến cáp ngầm mới, nhắm tới nâng cao khả năng kết nối kỹ thuật số với Nhật Bản. Các tuyến cáp mới sẽ thiết lập kết nối Internet cáp quang giữa Mỹ và Nhật Bản, cải thiện độ tin cậy và khả năng phục hồi kết nối mạng trên toàn khu vực, trong đó có lục địa Mỹ, Nhật và 1 số vùng lãnh thổ Pacific Island.

Tuyến cáp đầu tiên có tên gọi là Proa, đặt theo tên loại thuyền buồm truyền thống của quần đảo Mariana. Proa được xây dựng bởi NEC Corporation, nối liền Nhật Bản, Cộng đồng Quần đảo Bắc Mariana (CNMI – Commonwealth of the Northern Mariana Islands) và Guam thuộc tiểu vùng Micronesia ở phía Tây Thái Bình Dương. Google cũng có kế hoạch mở rộng hệ thống kết nối TPU (Taiwan – Philippines – US) hiện có với CNMI. Sự kết hợp giữa Proa và TPU sẽ thiết lập 1 tuyến Internet mới giữa Mỹ và thành phố Shima của Nhật Bản.

Tuyến cáp thứ 2 có tên là Taihei, cũng do NEC Corporation xây dựng. Taihei có nghĩa là “hòa bình” và “Thái Bình Dương” theo tiếng Nhật, nhiệm vụ kết nối Nhật với lãnh thổ Hawaii. Tuyến cáp Tabua trước đó cũng sẽ được Google kéo dài tới Hawaii. Khi hoàn chỉnh, bộ đôi Taihei và Tabua hình thành nên tuyến kết nối Internet giữa Hoa Kỳ và Takahagi.

Một phần trong số vốn đầu tư mới được Google công bố cũng sẽ dùng để xây dựng tuyến cáp nối “interlink” giữa Hawaii, CNMI và Guam. Khi kết nối với các tuyến cáp xuyên biển (transpacific), nó sẽ giúp nâng cao độ tin cậy và giảm thiểu độ trễ cho mạng Internet trên khắp các đảo Thái Bình Dương.

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/google-chi-1-ty-usd-phat-trien-them-2-tuyen-cap-ngam-duoi-bien-thai-binh-duong.3777822/?ta_from_block=home_featured_threads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Hotline